แนะนำการลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันล่าสุด เพื่อคนที่ยังไม่เคยลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันปีนี้

อัปเดตข่าว ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ต้องทำยังไง

 

อันเนื่องมาจากสภาวะวิกฤตของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจาย จึงส่งผลทำให้พี่น้องประชาชนชาวไทย ที่ประกอบอาชีพทุกอาชีพต้องประสบพบกับการขาดแคลนรายได้ หรือมีรายได้ที่ลดต่ำลง ดังนั้นทางรัฐบาลจึงได้มีการออกมาตรการเยียวยาภายใต้ชื่อโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจจะต้องทำการลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ โดยการ ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน มีรายละเอียดดังนี้…

 

โครงการเราไม่ทิ้งกันคืออะไร

สำหรับโครงการเราไม่ทิ้งกันนี้ เป็นโครงการที่จัดตั้งมาเพื่อมอบความช่วยเหลือในรูปแบบ เงินเยียวยา ให้แก่ประชาชนที่ตกอยู่ในความทุกข์ได้ยาก มีเงินในการนำไปใช้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคไม่เพียงพอ เป็นการแจกขวัญกำลังใจในรูปแบบเงินเพื่อให้พอผ่านพ้นกับสถานการณ์ของโรคระบาดที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ ณ ขณะนี้ไปได้ และอาจจะมี เราไม่ทิ้งกันรอบ4 และ เราไม่ทิ้งกันรอบ5 ตามมาหากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น

 

ผู้ใดมีสิทธิได้รับบ้าง 

สำหรับผู้ที่มีความสนใจจะต้องผ่านคุณสมบัติตามที่ทางภาครัฐกำหนด ดังนี้…

 • ผู้ที่ประกอบอาชีพลูกจ้างชั่วคราว
 • ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ  
 • ผู้ที่ประกอบอาชีพ และไม่ได้มีรายชื่ออยู่ในประกันสังคม มาตรา. 33
 • อายุ 18 ปีขึ้นไป
 • สามารถ ลงทะเบียน ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยเป็นการลงทะเบียนผ่านช่องทาง ออนไลน์ 
 • จำนวนเงินที่ได้รับ 15,000 บาท จ่ายครั้งละ 5,000 บาททยอยจ่ายจำนวน 3 ครั้ง  

 

สอนวิธีการลงทะเบียน

 1. เข้าไปยังเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com หรือสามารถค้นหาคำว่า ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ผ่านทาง Google ได้และให้เลือกเมนูลงทะเบียนมาตรการการชดเชยรายได้ หลังจากนั้นก็จะปรากฏหน้าต่างรายละเอียดขึ้นมา ให้คุณอ่านรายละเอียดให้ครบทุกข้อ หลังจากนั้นจึงคลิกในช่องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ เพื่อเป็นการรับทราบถึงข้อมูลที่ได้อ่านจบและกดปุ่มยืนยัน 
 2. ต่อมาก็จะปรากฏรายละเอียดที่คุณจะต้องกรอก โดยให้กรอกครบทุกข้อให้ครบถ้วนและตรวจสอบรายละเอียดในการกรอกข้อมูล หลังจากที่คุณทำการกรอกเสร็จแล้วให้ดี สำหรับข้อมูลที่ต้องใช้ก็เป็นข้อมูลสำคัญ ๆ เช่น…ชื่อ-นามสกุล, บ้านเลขที่, ที่อยู่ตามทะเบียนบ้าน, ข้อมูลทางด้านการทำงานและอื่น ๆ ขอให้คุณทำการกรอกข้อมูลตามความเป็นจริง เพราะในกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่า คุณไม่ได้กรอกข้อมูลตามความจริงอาจถูกระงับสิทธิ์ได้ดังนั้นขอให้ตรวจสอบให้ดี    
 3. หลังจากที่คุณกดส่งข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ก็จะพบกับข้อความที่จะยืนยันผลตรวจสอบทาง SMS และ E-Mail ที่คุณได้ลงทะเบียนเอาไว้ ถือว่าเป็นการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ เหลือเพียงแค่ติดตามการ เช็คสถานะ ได้รับเงินเยียวยาเท่านั้น  

 

วิธีตรวจสอบสถานะ

สำหรับการติดตามสถานะ ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน แบบละเอียดในการจ่ายเงิน ขั้นตอนนี้ผู้ที่ขอรับสิทธิ์เยียวยาจะได้รับ SMSหรือการส่งข้อความผ่านทาง E-Mail คุณจะผ่านสถานะการรับรองการจ่ายเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาทเป็นระยะเวลา 3 เดือนแล้ว หลังจากนั้นทางภาครัฐก็จะค่อย ๆ ทยอยจ่ายเงินให้คุณตามช่องทางที่คุณได้กรอกเอาไว้ โดยการตรวจสอบขั้นตอนต่าง ๆ คุณสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ในเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสถานะการยกเลิกการลงทะเบียน, การยื่นทบทวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน, การสละสิทธิ์และข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม  

 

ระยะเวลาอนุมัติ

ในกรณีที่คุณตรวจสอบข้อมูลการลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com และยังคงขึ้นสถานะว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ขอให้คุณรอข้อมูลอัพเดท เพราะมีผู้ลงทะเบียนมากกว่า 27 ล้านคน ดังนั้นจึงต้องใช้ระยะเวลาตรวจสอบข้อมูลค่อนข้างนาน  

 

 • เฟส1 แจกเงินตั้งแต่เดือน มีนาคม – 30 มิถุนายน 63
 • เฟส2 แจกเงินตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ – มีนาคม 64 สำหรับการแจก เงินเยียวยาให้กี่เดือนล่าสุด นี้มีการแจก 2 เดือน  

 

เปลี่ยนชื่อโครงการ แต่ยังคงแจกเงินเยียวยาเช่นเดิม 

หลังจากที่มีการออกโครงการเราไม่ทิ้งกันไปแล้ว 2 รอบ ต่อมามีกระแสเรียกร้องของประชาชน ขอให้เปิดโครงการลงทะเบียน  เราไม่ทิ้งกันรอบ 3 ขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งจากการประชุมได้มีการเปลี่ยนในรูปโฉมใหม่ จากชื่อโครงการเดิมเราไม่ทิ้งกัน 6 เดือนเปลี่ยนมาเป็นเราชนะ ซึ่ง เราไม่ทิ้งกันล่าสุด สามารถรับสิทธิ์และใช้เงินได้ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง  

 

 • เราชนะ แจกให้ผู้มีสิทธิที่ได้ลงทะเบียนไว้ เพิ่มให้อัตโนมัติคนละ 2,000 บาท ใช้ได้ถึง 30 มิถุนายน 2566
 • เรารักกัน แจกให้ผู้มีสิทธิที่ได้ลงทะเบียนไว้ เพิ่มให้อัตโนมัติคนละ 2,000 บาท ใช้ได้ถึง 30 มิถุนายน 2566 
 • บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มเงิน 6 เดือน ให้อัตโนมัติคนละ 200 บาท/เดือน ตั้งแต่ ก.ค.-ธ.ค. 2566

 

และยังมีโครงการอื่น ๆ ที่น่าสนใจเข้ามาเสริมช่วยเหลือการเยียวยา เช่น การลดค่าน้ำประปา, การลดค่าไฟฟ้า พ.ค.-มิ.ย. 2566, พักหนี้กับสถาบันการเงิน, สินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 เป็นต้น 

 

สำหรับผู้ที่เคยได้รับเงินช่วยเหลือจากการ ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน ไม่ทิ้งกัน และได้รับเงิน 15,000 บาทไปแล้ว ก็สามารถยังลงทะเบียน โครงการเราชนะ.com 2566 ได้เพิ่มเติม โดยจะได้รับความช่วยเหลือ 7,000 บาท ใน เฟส3 และ เฟส4 ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ผู้ที่สงสัยว่า ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันรอบใหม่วันไหน ตอนนี้ยังไม่มีมติ แต่ก็ขอให้ติดตามข่าวสาร เราไม่ทิ้งกันรอบใหม่ กันให้ดี เพื่อที่จะได้รับสิทธิ์นี้อย่างทั่วถึง