แหล่งลงทะเบียนบัตรคนจนผ่านเว็บไซต์ในแอพลงทะเบียนบัตรคนจนล่าสุด

ลงทะเบียนบัตรคนจนผ่านเว็บไซต์ ที่ไหน อ่านโพสต์นี้จบ

 

การลงทะเบียนรับเงินเยียวยาของโครงการแจกเงินของรัฐบาลล่าสุด จะเป็นการแจกเงินให้แก่ประชาชน ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดรอบใหม่ สำหรับการ แจกเงินเยียวยา จะเป็นการแจกให้แก่ประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มอาชีพอิสระ กลุ่มของเกษตรกร กลุ่มคนขับรถสาธารณะ กลุ่มผู้ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นต้น โดยทางกระทรวงจะทำการตรวจสอบ และคัดกรองผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ออกไป เช่น กลุ่มที่ได้รับเงินช่วยเหลือจากประกันสังคม เจ้าหน้าที่ข้าราชการ เจ้าหน้าที่รัฐวิสาหกิจ รวมถึงบุคคลที่มีรายได้สูง ซึ่งทางรัฐจะคัดกรองจนเหลือผู้ได้รับสิทธิ์ราว ๆ 30-35 ล้านคนนั่นเอง เพราะฉะนั้นไปดูกันเลยว่า โครงการแจกเงินของรัฐบาลมีอะไรบ้าง และมีขั้นตอนการรับสิทธิอย่างไร

 

ขั้นตอนการ ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 3,500 บาท

สำหรับการ ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา หรือโครงการเราชนะ จะเป็น มาตรการ การแจกเงินเยียวยาโควิดจากรัฐบาล ที่ต้องการช่วยเหลือประชาชน ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ในครั้งนี้ ซึ่ง โครงการ ของ เงินเยียวยาเราชนะ ได้เปิดสมัครตั้งแต่เดือนมกราคม 2566 ที่ผ่านมา โดยผู้ที่ได้รับสิทธิ์ จะมีการแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่

 1. ประชาชนผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
 2. ประชาชนผู้ที่อยู่ในกลุ่มฐานข้อมูลรัฐ ผ่านการรับสิทธิ์จาก คนละครึ่ง และเราเที่ยวด้วยกัน
 3. กลุ่มประชาชนที่เหลือ จะต้องลงทะเบียนใหม่ ผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com

 

แต่จะต้องบอกก่อนเลยว่า ทั้งสามกลุ่มนี้ จะมีเงื่อนไขการขอรับสิทธิ์ รวมทั้งรายละเอียดของการจ่ายเงินเยียวยาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการลงทะเบียนเราชนะในรอบนี้ จะเป็นการแจก เงินเยียวยา 3500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน ดังนั้นจึงรวมเป็น เงินเยียวยา 7000 นั่นเอง

 

ขั้นตอนการ ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท

นอกจากจะมีเงินเยียวยาให้แก่ประชาชน 3,500 บาท 2 เดือนแล้ว ทางรัฐยังมีโครงการ เงินเยียวยารอบใหม่ ให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการแจก เงินเยียวยารอบล่าสุด จะเป็นโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ที่จะมีการแจก เงินเยียวยา 5000 บาท โดยผู้ที่จะได้รับเงินเยียวยาในรอบนี้ จะต้องเป็นบุคคลที่อยู่ในลุ่ม แรงงานลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว และผู้ที่มีอาชีพอิสระ ที่ไม่อยู่ในประกันสังคม ซึ่งจะมีการเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา โดยขั้นตอนการสมัครจะมีดังนี้

 • เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จากนั้นให้เลือกที่คำว่า ลงทะเบียนมาตรการชดเชยรายได้ 
 • หลังจากนั้นให้ทำการกรอกข้อมูลการลงทะเบียนให้ครบถ้วน ทั้งชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์ติดต่อที่สามารถติดต่อได้
 • จากนั้นให้กรอกอาชีพที่ตนเองทำงานอยู่ และได้รับผลกระทบจากโควิด 19 อย่างไร
 • เมื่อทำการกรอกข้อมูลต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกที่เมนูลงทะเบียน และรอรับข้อความยืนยันการสมัคร

 

วิธีการเช็กยอดเงินจากการ ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา

สำหรับใครที่ได้รับ เงินเยียวยา6เดือนล่าสุด และต้องการ เช็คเงินเยียวยา จะต้องเข้าไปเช็คที่แอปพลิเคชันเป๋าตัง โดยจะมีขั้นตอนการเช็ก ดังนี้

 1. กดเข้าที่แอปพลิเคชันเป๋าตัง
 2. หลังจากนั้นใส่รหัสผ่าน 6 หลัก
 3. เมื่อเข้าสู่หน้าแอปแล้ว ให้เข้าไปที่เมนู G-Wallet
 4. หลังจากนั้นเลือกที่เมนู เราชนะ และเลือกกดใช้สิทธิ์ที่ปุ่มสีน้ำเงิน
 5. เมื่อกดเข้าไปแล้ว ในแอปจะมีการแสดงยอดเงินคงเหลือของโครงการเราชนะ เพียงเท่านี้ก็สามารถตรวจสอบยอดเงินได้อย่างง่ายดาย

 

จากบทความที่เพิ่งกล่าวไปทั้งหมดเมื่อข้างต้น จะเห็นได้เลยว่าการ ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา รูปแบบต่าง ๆ ค่อนข้างทำความเข้าใจได้อย่างง่ายดาย และไม่ซับซ้อนแต่อย่างใด ซึ่งทุกท่านสามารถ ลงทะเบียน รับเงินเยียวยา รูปแบบต่าง ๆ ได้ตามต้องการ อีกทั้งเพื่อเป็นการป้องกันการสูญเสียผลประโยชน์ในอนาคต หากทางรัฐบาลมี มาตรการ ต่าง ๆ เพิ่มเติม ทุกท่านก็สามารถติดตามข้อมูลต่าง ๆ ได้จากเว็บไซต์ของ โครงการ ตลอดเวลา